0943 080 339

Cách Vận Hành Của Dự Án Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng – 0943080339

Trước tiên cách để kiểm soát rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất chính là hiểu sản phẩm. Chính vì vậy, hãy hiểu rõ mô hình vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng trước khi quyết định có đầu tư hay không. Sản phẩm tạo ra lợi nhuận bằng cách nào? làm sao để đánh giá được tiềm năng phát triển của dự án??

Từ trước đến nay khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chúng ta thường chỉ quan tâm và tìm hiểu đến các yếu tố tiềm năng phát triển như: vị trí dự án, uy tín, năng lực và tầm nhìn chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận mà quên mất một vấn đề, đó là tính toán đến mức độ khả thi khi đưa vào khai thác thực tế. Muốn đánh giá được điều này thì buộc nhà đầu tư cần phải hiểu bản chất sản phẩm, hiểu cách thức, mô hình vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng ra sao?

Yếu tố cần có khi lựa chọn dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Muốn thành công và đạt được lợi nhuận vượt kỳ vọng trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Khi nhận được thông tin về dự án, nhà đầu tư đừng vội xuống tiền ngay mà cần đánh giá toàn diện dự án dựa vào các yếu tố: vị trí, chủ đầu tư, chính sách bán hàng, điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng, đơn vị quản lý,….

Việc đánh giá vị trí (từ tầm nhìn, tiện nghi, đẳng cấp cùng khả năng phát triển), đánh giá năng lực chủ đầu tư (uy tín, nội lực tài chính mạnh mẽ, chiến lược phát triển thông minh), đánh giá về cam kết sinh lời cùng  tính khả quan của cam kết đó,… là điều vô cùng quan trọng để xác định được kênh đầu tư đó có hiệu quả và thực sự hấp dẫn hay không.

Dù mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá nhưng chắc chắn nhà đầu tư sẽ an tâm khi bỏ một số vốn lớn để đầu tư. Đánh giá dự án khắt khe dựa vào các tiêu chuẩn, sau khi thuyết phục được chính mình cũng như nhìn thấy tiềm năng của dự án thì nhà đầu tư xuống tiền cũng chưa quá muộn.

Mô hình vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng để kiểm soát rủi ro đầu tư

 Để có được thương vụ đầu tư thành công, nhà đầu tư cần hiểu rõ về mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng để kiểm soát rủi ro đầu tư.

Điều thứ nhất là vị trí vị trí và vị trí: Vị trí đẹp tiềm năng khai thác về du lịch hạ tầng giao thông kết nối dễ dàng, Chủ đầu tư uy tín đủ mạnh có đơn vị kiểm toán độc lập có chiến lược riêng kinh doanh cụ thể cam kết với khách hàng. Chất lượng sản phẩm được giao và nhà thầu xây dựng dự án uy tín.

Điều thứ hai biết tỷ lệ timeshare bao nhiêu: Mỗi chủ đầu tư, dự án lại áp dụng những điều khoản, chính sách bán hàng khác nhau vì thế tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận cũng khác nhau. Hiện nay mức chia sẻ lợi nhuận phổ biến theo tỷ lệ 80: 20, 85:15. 90:10 và 95:5. Nhà đầu tư nhận mức tỷ lệ lợi nhuận cao, chủ đầu tư và đơn vị quản lý sẽ chia sẻ mức lợi nhuận còn lại.

Điều thứ ba đơn vị vận hành là ai: Mô hình vận hành quản lý BĐS nghỉ dưỡng được đánh giá cao cũng nhờ lợi thế này. Khách hàng chỉ cần bỏ vốn đầu tư và nhận lợi nhuận định kỳ, còn việc quản lý tìm kiếm khách thuê sẽ do một đơn vị vận hành thực hiện như Accor, Avani… Để khu resort có lượng khách thuê phòng, công suất phòng ổn định thì đơn vị quản lý phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Điều thứ bốn biết về quyền lợi và hiểu rõ trách nhiệm: Thời gian nhận lợi nhuận định kỳ 6 tháng/lần, chủ sở hữu BĐS có thể kiểm tra hoạt động kinh doanh thực tế nếu có nhu cầu, sau thời gian từ 5 – 10 năm có thể lấy về tự kinh doanh hoặc ở,… tùy chính sách của chủ đầu tư.

Điều thứ năm tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp trong nhiều năm: BĐS nghỉ dưỡng hiện là kênh đầu tư duy nhất khách hàng nhận về rất nhiều ưu đãi trong thời gian dài. Tất cả dự án hiện nay đều trao tặng cho chủ sở hữu quyền lợi được tận hưởng kỳ nghỉ miễn phí hàng năm. Số lượng đêm nghỉ từ 15 -60 đêm/năm thời gian kéo dài từ 5 năm đến 50 năm tùy chính sách của chủ đầu tư.

Điều thứ sáu tiềm năng phát triển du lịch hàng năm : Bất động sản nghỉ dưỡng luôn nằm trong các khu du lịch và các vị trí địa điểm du lich tăng trưởng hàng năm tại các tỉnh được thiên nhiên ưu đãi.

Bãi Dài Cam Ranh – Nha Trang là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới tiềm năng du lịch tăng cao hàng năm. Mới chỉ khai thác du lịch 20% – 40% lượng khách đến Tỉnh Khánh Hòa. Lượng khách sạn 3-5 sao và các nhà nghỉ bình dân ở đây không đủ đáp ứng đủ lượng khách du lịch đến Khánh Hòa. Vì vậy từ 5-10 năm tới số lượng phòng hiện tại và những khách sạn 3-5 sao sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhất là khi đời sống của con người ngày càng được cải thiện, con người luôn có nhu cầu sử dụng những dịch vụ chất lượng tốt hơn.

Quy hoạch Bãi Dài – Cam Ranh cũng cần đẩy mạnh đầu tư xây dựng nhiều khu khách sạn và du lịch nghỉ dưỡng hơn, về lâu về dài đây cũng chính là con đường phát triển bền vững cho cả nhà đầu tư. Nhất là khi sân bay Cam Ranh đã và đang tăng những chuyến bay thẳng các quốc gia trên thế giới tới sân bay Cam Ranh. Với bờ biển đẹp trải dài, nhiều danh lam thắng cảnh sẽ mang lại không gian lưu trú yêu thích cho khách du lịch và chủ sở hữu codotel – Villas đồng thời thu hút dòng khách đổ về.

Theo quy hoạch Bãi Dài nằm trên con đường Triệu Đô  này trở thành trung tâm du lịch của dải trung trung bộ. Và cũng chính cơ sở hạ tầng bãi biển đẹp đầm thủy triều duy nhất tại Việt Nam là một trong những điểm mạnh thu hút nhất của dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp nơi đây.  Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là condotel có ưu điểm là đáp ứng nhu cầu đa dạng: vừa có thể dùng để nghỉ dưỡng, khai thác cho thuê và vừa tích lũy tài sản.

Do đó, tôi cho rằng, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cam kết lợi nhuận là một xu hướng tốt của thị trường, giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại những vị trí lý tưởng tuyệt đẹp tại Bãi Dài Cam Ranh.

Rủi ro khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng là gì?

Gặp dự án khai thác không hiệu quả: Hiểu một cách đơn giản, nếu đơn vị vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng không có thương hiệu hoặc tự khai thác có hiệu quả tốt thì lợi nhuận nhà đầu tư nhận được sẽ cao. Ngược lại, việc vận hành và khai thác không tốt, không có chiến lược dài hạn thu hút du khách thì nguy cơ đối mặt với việc thua lỗ, rủi ro là điều có thể. Đây là lý do vì sao nhà đầu tư cần chọn đúng dự án ngay từ đầu.

Chủ đầu tư không uy tín: có rất nhiều dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận khủng nhưng lại không thể chi trả được lợi nhuận đúng hạn cho khách hàng. Vì thế nhà  đầu tư đừng chỉ chăm chăm nhìn vào con số cam kết mà bỏ qua những yếu tố khác, đặc biệt là uy tín, năng lực tài chính của chủ đầu tư. Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt sẽ đảm bảo tiến độ thi công, bàn giao đúng hạn và khả năng vận hành trong tương lai.

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang bước vào quỹ đạo ổn định nhưng không có nghĩa nhà đầu tư bỏ qua, không tìm hiểu về sâu về sản phẩm. Việc hiểu rõ bản chất của mô hình vận hành quản lý bất động sản nghỉ dưỡng sẽ giúp khách hàng thành công ngay từ thương vụ đầu tiên.

 TIN LIÊN QUAN