0943 080 339

Lợi nhuận “thực tế” khi đầu tư căn hộ du lịch được đưa vào hoạt động

Novabeach Cam Ranh Resort & Villas của tập đoàn Novaland Group cam kết dành cho nhà đầu tư tối thiểu 8%/năm trong 01 đầu và đảm bảo thuê lại trong 15 năm lợi nhuận 85/15.

♦ Condotel có nhiều dạng cam kết tối thiểu 9%/năm x 9 năm đầu và có chủ đầu tư cho khách hàng lựa chọn 40% doanh thu phòng hoặc 9% x 9 năm đầu.

♦ Cá biệt condotel cam kết lên tới 12% trong 08 năm !!!

Làm sao để tính được lợi nhuận “thực tế” trong tương lai khi đầu tư condotel? Lợi nhuận cam kết tối thiểu thực sự là cơ hội hay rủi ro???

Anh chị nên nắm rõ sự thật đằng sau những cam kết lợi nhuận tối thiểu nêu trên:

Trong chính sách bán hàng của các CĐT dành cho sản phẩm đầu tư condotel thường có 2 phần :
– Theo cam kết lợi nhuận tối thiểu trong 1 khoảng thời gian: Như lợi nhuận 8% – 10%/năm trong 1-2 năm đầu để khách hàng có thể cảm nhận được căn hộ sinh lời tổng quan dự án vận hành hoạt động.
– Mức chia sẻ lợi nhuận dành cho khách hàng 85% – 15% trong đó 15% lợi nhuận thuộc về đơn vị quản lý khai thác kinh doanh, 85% lợi nhuận thuộc về khách hàng Condotel 

Về bản chất, anh/chị cần quan tâm nhất đến con số mức chia sẻ lợi nhuận dành cho khách hàng hơn là những con số cam kết tối thiểu trong những năm đầu. Những con số cam kết như 10%/năm 5 năm, 9%/năm trong 9 năm, 12%/năm trong 08 năm không phải là điều quan trọng nhất khi xem xét bài toán đầu tư condotel hiện nay. Hầu hết những con số cam kết đó chỉ là công cụ để marketing và thu hút của chủ đầu mà thôi. Điều quan trọng nhất là con số lợi nhuận kỳ vọng sau khi đưa vào vận hành là bao nhiêu so với con số cam kết mà chủ đầu tư đưa ra, đó mới là yếu tố quyết định đến thành công khi đầu tư căn hộ khách sạn.

  • Vị Trí – Vị Trí và Vị Trí
  • Chủ đầu tư Uy Tín
  • Đơn vị vận hành Uy Tín
  • Đơn vị kiểm toán độc lập
  • …………………………………..

 

Sau đây tôi sẽ chia sẻ công thức tính lợi nhuận kỳ vọng khi đưa vào vận hành của 1 dự án condotel tại Việt Nam. Công thức này dựa vào kinh nghiệm cá nhân để giúp anh/chị dễ dàng đánh giá được hiệu quả của dự án sắp đầu tư.

+ Công thức tính lợi nhuận kỳ vọng “ thực tế” khi đầu tư condotel:

+ Lợi nhuận/năm = Công suất phòng trung bình/năm X 350 ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu.

Trong đó:

+ Lợi nhuận/năm: Số tiền lợi nhuận trước thuế / năm

+ Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo thực tế từ các đơn vị kiểm toán nước ngoài, độc lập và khảo sát thị trường CBRE, Savills…cho hạng phòng khách sạn condotel tương tự khu vực thành phố như Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc…

+ Giá phòng/đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai của condotel dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn 5 sao hay 4 sao.

+ Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập…

Hãy liên hệ với tôi để nhận file excel tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư condotel 1 cách tự động khi nhập thông số đầu vào! Tư vấn đầu tư bất động sản cá nhân 24/7 hoàn toàn free!!!TIN LIÊN QUAN